Các mẹ thường lo lắng làm sao cung cấp và cân bằng đủ dinh dưỡng khi cho con chuyển sang ăn dặm. Cùng tìm hiểu ngay 3 loại hạt dinh dưỡng tốt cho bé ăn dặm dưới đây nhé. 

Thời kỳ chuyển từ giai đoạn bú sữa mẹ sang ăn dặm là rất quan trọng đối với bé. Các mẹ cần chú trọng đến việc chọn thức ăn dặm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bé. Nếu không được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất trong giai đoạn này thì các bé dễ mắc bệnh suy dinh dưỡng, còi cọc về sau. Tuy nhiên, nhiều mẹ mới sinh con lần đầu nên chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chuẩn bị thức ăn dặm cho con. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về 3 loại hạt dinh dưỡng tốt cho bé ăn dặm được các chuyên gia khuyên dùng.

Top 3 loại hạt dinh dưỡng tốt cho bé ăn dặm

Hạt có khá nhiều, tuy nhiên không phải bất cứ loại hạt nào cũng phù hợp và cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt cho bé trong thời kỳ ăn dặm. Dưới đây chính là 3 loại hạt dinh dưỡng tốt nhất mẹ có thể tham khảo.

Hạt điều

Hạt điều là một trong các loại hạt dinh dưỡng phổ biến dễ tìm, dễ mua và dễ dùng. Chúng chứa lượng lớn các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể gồm chất đạm, chất xơ, kẽm, sắt và nhiều loại vitamin … thích hợp dùng cho mọi lứa tuổi. Đặc biệt đối với các bé đang trong chế độ ăn dặm, hạt điều giúp cải thiện đường ruột và khả năng tiêu hóa, hỗ trợ phát triển toàn diện. 

       Hạt điều chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho hệ tiêu hóa của bé

Hạt điều chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho hệ tiêu hóa của bé

Hạt óc chó 

Với hương vị thơm ngon hạt óc chó còn có độ dinh dưỡng đặc biệt cao. Hạt óc chó được biết đến là thực phẩm vàng giúp xây dựng hệ tim mạch và miễn dịch. Đồng thời giúp tăng cường khả năng hấp thụ các vitamin và dinh dưỡng. Trong những giai đoạn đầu đời, các bé phát triển rất nhanh về cả thể chất lẫn tinh thần. Vậy nên, việc sử dụng kết hợp hạt óc chó cùng với thức ăn dặm cho bé sẽ bổ sung lượng dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển vượt bậc của bé.

      Hạt óc chó có tác dụng tuyệt vời với hệ tim mạch của bé  

Hạt óc chó có tác dụng tuyệt vời với hệ tim mạch của bé

Hạt hạnh nhân 

Công dụng tuyệt vời của hạt hạnh nhân không còn quá xa lạ gì với các mẹ nữa rồi. Từ xa xưa, người ta đã sử dụng hạt hạnh nhân như liều thuốc nâng cao trí não. Hạnh nhân có tác dụng giúp xương chắc khỏe, giảm nguy cơ mắc bệnh và nâng cao khả năng của não bộ giúp bé thông minh hơn. Ngày nay, hạt hạnh nhân được các mẹ dùng chủ yếu làm nguyên liệu thức ăn dặm để bé sớm hình thành và phát triển trí tuệ. 

     Hạt hạnh nhân giúp bé sớm phát triển trí tuệ 

Hạt hạnh nhân giúp bé sớm phát triển trí tuệ

Cách chế biến kết hợp các loại hạt dinh dưỡng vào đồ ăn dặm cho bé

Một số loại hạt dinh dưỡng có thể sử dụng trực tiếp không qua chế biến đối với người lớn và trẻ em từ đủ 6 tháng tuổi trở lên. Tuy nhiên, đối với các bé đang trong thời kỳ ăn dặm, do hệ thống miễn dịch chưa hoàn toàn phát triển nên các mẹ cần hết sức lưu ý trong quy trình chế biến.

Dùng nấu bột ăn dặm hoặc nấu cháo hạt dinh dưỡng

Các loại hạt dinh dưỡng nói chung đều có thể sơ chế qua bằng việc tách vỏ và ngâm nước qua đêm. Chờ khi chúng trở nên mềm hơn thì đem băm nhỏ và cho vào nấu chung với bột ăn dặm hoặc cháo trắng. 

     Dùng kết hợp hạt dinh dưỡng để nấu với bột ăn dặm hoặc cháo trắng

Dùng kết hợp hạt dinh dưỡng để nấu với bột ăn dặm hoặc cháo trắng

Dùng làm các loại sữa hạt dinh dưỡng

Một cách chế biến khác đơn giản cho mẹ mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé đó chính là làm sữa uống. Ngày nya, sữa hạt dinh dưỡng là sự lựa chọn của đông đảo các mẹ thay cho sữa bò. Ngoài việc cung cấp lượng lớn các loại dưỡng chất cần thiết thì so với sữa bò, sữa hạt dinh dưỡng rất dễ làm tại nhà. Điều này giúp người tiêu dùng đặc biệt là các bà mẹ cảm thấy an tâm hơn khi cho bé sử dụng.

  Sữa từ các loại hạt dinh dưỡng cung cấp nhiều dưỡng chất cho bé hơn sữa bò

Sữa từ các loại hạt dinh dưỡng cung cấp nhiều dưỡng chất cho bé hơn sữa bò

Trên đây là một số thông tin hữu ích về các loại hạt dinh dưỡng tốt cho bé ăn dặm. Ngoài ra các mẹ có thể tham khảo thêm thông tin tại trang web dinhduonghat.com để được tư vấn tìm hiểu thêm về các loại hạt dinh dưỡng. Chúc các mẹ thành công.