Giảm cân bằng hạt dinh dưỡng đang là phương pháp được nhiều chị em phụ nữ truyền tai nhau áp dụng. Cách giảm cân này đã giúp cho cuộc sống của họ có những thay đổi đáng kể và thuận lợi hơn trong công việc. Tuy nhiên, không phải cứ là hạt dinh dưỡng thì sẽ giảm được cân, bạn phải biết rõ những sai lầm cần tránh khi giảm cân bằng hạt dinh dưỡng.

Loại bỏ hoàn toàn chất béo

Chất béo thực vật hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Chất béo thực vật hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Trong chúng ta, chắc chắn không ít người nghĩ chất béo khiến cho cơ thể béo lên nhanh chóng, muốn giảm cân thì phải cắt hoàn toàn chất béo trong phần ăn. Nhưng thực chất theo nghiên cứu, chất béo không hề khiến cơ thể bạn béo lên, chúng còn hỗ trợ bảo vệ cơ thể rất tốt. 

Vì vậy, nếu muốn giảm cân thì hãy chọn những thực phẩm có nguồn gốc chất béo thực vật từ các loại hạt như: hạt điều, óc chó, đậu phộng, hạnh nhân, … Các loại hạt này có rất nhiều chất dinh dưỡng nên sẽ giúp bạn hạn chế hiện tượng thèm ăn và hấp thu calo vào cơ thể. Đồng thời, cho bạn một ngày làm việc tràn đầy năng lượng.

Bỏ qua bữa sáng

Hầu hết chúng ta đều mắc phải một sai lầm rất lớn khi giảm cân là bỏ qua bữa sáng, nhưng thực tế bữa sáng mới là bữa quan trọng nhất trong ngày và không tạo ra chất bé cho cơ thể. Bạn có thể sử dụng hạt dinh dưỡng với một ly sữa tươi không đường hoặc sữa tách béo vào buổi sáng.

Bạn cũng có thể sử dụng hạt dinh dưỡng với sữa chua, nhưng để giảm cân hiệu quả hơn hãy dùng sữa chua không đường. Hãy sử dụng các loại hạt dinh dưỡng không qua chế biến để có vóc dáng như ý nhé!

Bỏ qua các thành phần dinh dưỡng trong hạt

Phải đọc rõ các thành phần dinh dưỡng trong hạt

Phải đọc rõ các thành phần dinh dưỡng trong hạt

Nếu bạn chọn giảm cân bằng hạt dinh dưỡng thì trước tiên cần phải đọc kỹ các thành phần có trong loại hạt đó. Bởi thực tế, nhiều nhà sản xuất họ thường thêm đường vào trong hạt để dễ ăn hơn. Điều này lại ảnh hưởng rất lớn đến quá trình giảm cân, vì thế hãy đọc kỹ trước khi mua bất cứ sản phẩm hạt nào để có một kỳ giảm cân hiệu quả.

Chỉ ăn hạt dinh dưỡng và gạt bỏ các thực phẩm khác

Nhiều chị em muốn giảm cân cấp tốc bằng hạt dinh dưỡng nên đã gạt bỏ hết các thực phẩm khác ra khỏi thực đơn hàng ngày. Tuy nhiên, đó là một sai lầm lớn nhất khi giảm cân. Thực chất  để giảm cân bằng hạt dinh dưỡng thì cũng phải làm đúng cách mới có hiệu quả.

Bạn bên bổ sung thật nhiều hoa quả, chất xơ và protein cho khẩu phần ăn hàng ngày để cơ thể có đủ sức khỏe duy trì các hoạt động thường ngày. 

Hạt dinh dưỡng nào cũng giống nhau

Sai lầm lớn nhất của người sử dụng hạt dinh dưỡng để giảm cân chính là không chịu tìm hiểu kỹ. Nhiều người cho rằng hạt dinh dưỡng nào cũng giống nhau, nhưng không phải vậy, hạt dinh dưỡng cũng có rất nhiều loại. Có loại hạt được cho thêm đường để tạo vị ngọt dễ ăn, nếu bạn muốn giảm cân nhanh thì nên bỏ qua loại hạt này.

Bổ sung protein cho cơ thể bằng các loại hạt

Bổ sung protein cho cơ thể bằng các loại hạt

Ăn quá nhiều hạt dinh dưỡng

Hạt dinh dưỡng có nhiều loại, mỗi loại bổ sung một chất khác nhau. Ví dụ như: Protein có nhiều trong hạt óc chó, hạnh nhân, đậu nành, … Với những loại hạt này bạn nên bổ sung lượng vừa đủ để duy trì hoạt động của cơ thể chứ không nên ăn quá nhiều.

Trên đây là 6 sai lầm khi giảm cân bằng hạt dinh dưỡng mà bạn cần phải tránh. Giảm cân thực sự không khó nếu bạn làm đúng cách và có sự kiên trì. Hãy chọn cho mình những loại hạt phù hợp nhất để quá trình giảm cân được hiệu quả.