Ai cũng biết hạt điều có tác dụng rất tốt cho sức khỏe người dùng. Nhưng dưới đây là 4 bí mật chưa hẳn đã được nhiều người biết. Đó là gì? Cùng tìm hiểu nhé.

Hạt điều là một loại thực phẩm được rất nhiều người yêu thích. Loại hạt này ăn rất ngon bùi, dễ sử dụng và chế biến nên nhận được tình cảm từ trẻ em cho đến người lớn. Ai cũng biết loại hạt này chứa các thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nhưng dưới đây là 4 bí mật, có thể bạn chưa biết về loại hạt dinh dưỡng này.

Hạt điều và những bí mật tuyệt vời nhất định phải biết

Hạt điều và những bí mật tuyệt vời nhất định phải biết

Thực phẩm ngăn ngừa ung thư 

Thật thú vị phải không, sử dụng một loại hạt có thể giúp bạn phòng ngừa căn bệnh ung thư nguy hiểm. Nghe như chuyện đùa, nhưng sự thật này đã được nhiều nhà khoa học thông qua nghiên cứu để kiểm chứng. 

Với thành phần chứa proanthocyanidins, hoạt chất này ngăn sự phát triển và tiêu diệt tế bào ung thư hình thành. Đồng thời, các chất oxy hóa có trong điều cũng giúp tế bào ung thư phân chia và tái sản xuất. 

Bổ sung hạt điều giúp ngăn ngừa ung thư 

Bổ sung hạt điều giúp ngăn ngừa ung thư

Tốt cho não và hệ thần kinh

Thiếu magie chính là nguyên nhân dẫn đến các bệnh huyết áp, tim mạch, đau đầu,…. Với hàm lượng magie cao, hạt điều được đánh giá là thực phẩm rất tốt cho hệ thần kinh. Đơn chất này giúp các mạch máu có cơ hội được nghỉ ngơi thông qua việc làm chậm dòng chảy canxi vào thần kinh. Nhờ đó, tần suất của những cơn đau đầu, hạ huyết áp, các cơn đau tim được giảm đáng kể.

Ngoài ra, trong thành phần hạt điều còn chứa các axit béo tốt như omega-3, omega-6, cùng với đó là các chất dinh dưỡng như vitamin E, B6 và folate. Nhờ vậy, lượng oxy trên não được tăng cường. Giúp hoạt động của “cơ quan quản lý điều hành” này trơn tru và đều đặn hơn. Từ đó, trí nhớ được cải thiện, bạn có thể giải quyết công việc một cách tốt nhất.

Tốt cho sự phát triển của xương

Thiếu đồng và magie là nguyên nhân hàng đầu của các bệnh thoái hóa khớp. Khi sử dụng hạt điều thường xuyên, bạn không cần lo lắng gặp phải vấn đề này. Trong điều chứa hơn 22% magie, 40% đồng cần thiết. Bổ sung hạt điều sẽ giúp cơ thể bạn hấp thụ các dưỡng chất tuyệt vời này và cung cấp một hệ xương hoạt động linh hoạt, mạnh mẽ hơn. 

Ngoài ra, các bệnh thấp khớp cũng dần khắc phục khi sử dụng điều đều đặn. Đạt được hiệu quả này nhờ các thành phần enzyme trong điều giúp kết nối elastin và collagen. Nhờ đó, xương và khớp trở nên khỏe khoắn và linh hoạt hơn sau quá trình dùng điều cho cơ thể.

Cải thiện trí não và hệ thần kinh

Cải thiện trí não và hệ thần kinh

Sử dụng hợp lý để phát huy tác dụng

Bạn cho rằng hạt điều với nhiều thành phần dinh dưỡng nếu ăn hàng ngày sẽ càng tốt? Đây là suy nghĩ sai lầm mà nhiều người đã và đang có trong họ. Hàm lượng dưỡng chất trong điều cực kỳ cao, đây là điều không thể bàn cãi. Chính vì vậy, chúng ta cần có cách dùng, liều dùng hợp lý để phát huy tác dụng tốt nhất của loại hạt dinh dưỡng này.

Bạn có thể ăn hạt điều mỗi ngày để bổ sung các chất cho cơ thể. Mỗi lần nên sử dụng từ 16 – 18 hạt, như vậy, cơ thể không phải nạp quá nhiều chất dinh dưỡng một lần, không cần làm việc quá sức. Nhờ đó, sử dụng hạt điều theo cách này sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh nhất. 

Dùng hạt điều với liều lượng thích hợp sẽ phát huy tác dụng thực sự

Dùng hạt điều với liều lượng thích hợp sẽ phát huy tác dụng thực sự

Với hàm lượng dinh dưỡng cao, hạt điều chính là thực phẩm bổ dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe người dùng. Hi vọng 4 bí mật trên đây đã giúp nhận ra tầm quan trọng, lợi ích và cách sử dụng hợp lý để cơ thể thêm khỏe mạnh. Nếu cần thêm bất kỳ thông tin gì về sản phẩm này hoặc các hạt dinh dưỡng khác, truy cập website www.dinhduonghat.com để biết thêm chi tiết.