Có rất nhiều loại hạt cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe, đặc biệt là phái nữ. Vậy bạn đã biết những loại hạt dinh dưỡng tốt nhất cho phụ nữ chưa?

Khoa học đã chỉ ra rằng, có rất nhiều những loại hạt đem lại nguồn dưỡng chất lớn cho sức khỏe, có tác dụng thần kỳ trong việc điều trị bệnh, tăng sức đề kháng cho con người. Đối với chị em phụ nữ, cũng có những loại hạt dinh dưỡng được coi như sự lựa chọn số 1 cho sức khỏe. 

Hạt dẻ

Loại hạt dinh dưỡng đầu tiên không thể bỏ qua đó là hạt dẻ. Loại hạt này chứa nhiều chất xơ và các vitamin nhóm A,B,C, chứa các nguyên tố mangan có khả năng chống lại được oxy hóa. Bên cạnh đó, dưỡng chất bên trong hạt dẻ còn có khả năng loại bỏ gốc tự do – nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh ung thư. 

Với phụ nữ đang trong thời kỳ thai sản, việc ăn nhiều hạt dinh dưỡng như hạt dẻ giúp bổ sung folate và axit folic hỗ trợ đắc lực cho việc hình thành tế bào máu đỏ. Những tế bào này có khả năng ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh của thai nhi. 

Hạt dẻ

Hạt dẻ

Hạt dưa hấu

Có lẽ có nhiều người sẽ cảm thấy rất kỳ lạ khi nghe đến việc ăn hạt dưa hấu. Nhưng trên thực tế, đây là một loại hạt dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, nó chứa nhiều dưỡng chất như protid, glucid, lipid cùng các loại vitamin và các nguyên tố có khả năng hỗ trợ trong việc chữa trị một số bệnh liên quan đến tim mạch. 

Hạt nho

Tiếp theo cũng sẽ là một loại hạt dinh dưỡng khiến nhiều người kinh ngạc, đó là hạt nho. Có thể bạn không biết rằng ăn hạt nho có khả năng giảm tới 56% nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch. Ăn hạt nho thường xuyên có thể cải thiện hiệu quả những triệu chứng của tăng huyết áp hay tiểu đường. 

Bên cạnh đó, chị em phụ nữ cũng có thể sử dụng hạt nho như một loại thực phẩm “cứu cánh” giúp làm chậm quá trình lão hóa. Hơn nữa, nó cũng giúp hỗ trợ ngăn ngừa bệnh ung thư một cách hiệu quả. 

Hạt nho

Hạt nho

Hạt sen

Hạt sen chắc chắn là một cái tên “nổi tiếng” khi nhắc đến các loại hạt dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của chị em phụ nữ. Cụ thể, trong 100 gam hạt sen, chỉ có khoảng 1 đến 2% là mỡ và có thể hơn 65% carbohydrate và 15% protein, còn lại là nước và khoáng chất. 

Việc bổ sung hạt sen có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện giấc ngủ đối với những chị em mắc chứng thiếu ngủ, mất ngủ. Ăn hạt sen cũng giúp duy trì một làn da sáng mịn, đồng thời ngăn ngừa những loại bệnh viêm nhiễm xảy ra ở phụ nữ. 

Hạt điều

Hạt điều là loại hạt dinh dưỡng nổi tiếng với việc giàu dưỡng chất proanthocyanidins. Dưỡng chất bên trong hạt điều này có khả năng chống oxy hóa rất hiệu quả và có tác dụng rất lớn trong việc ngăn ngừa ung thư. Chị em phụ nữ ăn hạt điều thường xuyên sẽ giúp cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như  kẽm, sắt, photpho,.. cùng một số vitamin khác. 

Những người mắc bệnh tiểu đường có thể ăn hạt điều để hỗ trợ giảm nguy cơ phát triển của bệnh. Bên cạnh đó, loại hạt dinh dưỡng này cũng tỏ ra rất hữu hiệu trong việc điều trị các loại bệnh như tim mạch và huyết áp. Riêng đối với chị em phụ nữ muốn chăm sóc một làn da trắng sáng và khỏe mạnh thì đây là một loại hạt không thể bỏ qua. Ngoài ra, nó cũng giúp ngăn ngừa sỏi mật và lão hóa xương khớp. 

Hạt điều

Hạt điều

Trên đây là những loại hạt dinh dưỡng “thần thánh” đem đến những tác dụng thần kỳ đối với sức khỏe chị em phụ nữ. Việc sử dụng kết hợp những loại hạt này thường xuyên sẽ làm tăng sức đề kháng, ngăn ngừa một số loại bệnh đặc biệt là ung thư và có tác dụng rất tốt trong việc điều trị một số loại bệnh.