Các loại hạt dinh dưỡng tốt cho sức khỏe với thành phần chất xơ rất lớn đồng thời có nhiều vitamin và nhiều khoáng chất quan trọng. Sử dụng các loại hạt hàng ngày sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và hạn chế được một số loại bệnh. Vậy, những loại hạt nên sử dụng đó là gì? 

Hạt Hạnh Nhân

Hạnh Nhân là loại hạt rất thơm ngon và bổ dưỡng

Hạnh Nhân là loại hạt rất thơm ngon và bổ dưỡng

Hạnh Nhân là loại hạt được sử dụng ngày càng nhiều trong mỗi gia đình hiện nay. Bởi chúng với hương vị thơm ngon, dễ ăn và rất giàu dinh dưỡng. Cụ thể, trong 100 gam hạnh nhân chứa tới 21,15g Protein; 12,50g chất xơ; 49,93 g chất béo; 21,55g Carbohydrate; 269 mg Canxi và rất nhiều các thành phần vitamin và khoáng chất khác.

Sử dụng loại  hạt này hàng ngày sẽ làm giảm được các Cholesterol xấu trong cơ thể con người.  Đặc biệt, các dinh dưỡng có trong loại quả này giúp tăng cường trí nhớ và phát triển não bộ rất tốt. Các cha mẹ có thể cho con ăn hàng ngày để trẻ trở nên thông minh hơn.

Hạt Điều

Hạt Điều cũng là loại hạt rất tốt cho sức khỏe

Hạt Điều cũng là loại hạt rất tốt cho sức khỏe

Nằm trong danh sách các loại hạt dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người không thể bỏ qua hạt Điều. Sản phẩm với kết cấu kem không chỉ sử dụng ăn trực tiếp mà chúng còn là sự bổ sung tuyệt vời cho nhiều món ăn chính hay món ăn nhẹ khác nhau.

Hạt Điều với nhiều thành phần dinh dưỡng cụ thể như trong 100g hạt điều có tới 18,22g Protein; 3,30g chất xơ; 43,85g chất béo, 30,19g Carbohydrate và nhiều vitamin khoáng chất khác như canxi, sắt, magie, photpho, kali…

Những thành phần dinh dưỡng có trong hạt Điều tốt cho mọi đối tượng đặc biệt những người trong độ tuổi phát triển về trí não và thể chất. Mọi người có thể sử dụng ăn vặt hàng ngày hoặc bổ sung trong bữa ăn giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa được sự thiếu máu đem lại một sức khỏe tốt nhất.

Đậu Phộng

Nếu cơ thể bạn đang thiếu Protein thì cách bổ sung tốt nhất đó chính là sử dụng đậu phộng hay còn gọi là Lạc. Đây là một loại hạt rất phổ biến và dễ tìm tại Việt Nam. Chúng với hàm lượng dinh dưỡng cao rất cần thiết cho cơ thể.

Lạc là thực phẩm rất nhiều Protein

Lạc là thực phẩm rất nhiều Protein

Đậu phộng là một loại cây thuộc họ Đậu tuy nhiên về nhóm thực phẩm thì chúng luôn được coi là một loại hạt. Trong 100g đậu Phộng có tới 25,89g Protein; 49,24g chất béo; 8,50g chất xơ, 16,13g Carbohydrate và nhiều vitamin khoáng chất khác nhau.

Ngoài ra, đậu phộng là một thực phẩm chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, Flavonoid và chất chống oxy hóa cùng axit amin. Những thành phần này rất cơ lợi cho sức khỏe con người.

Ngoài những loại hạt nêu trên thì còn vô vàn các loại hạt khác nhau rất nhiều dinh dưỡng như hạt chia, hạt dẻ cười, hạt lanh, hạt hồ đào, hạt macca…. Hầu hết, mọi loại hạt đều rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Vậy nên, để có một sức khỏe tốt các bạn hãy bổ sung hạt vào trong thực đơn hàng ngày của mình.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng các loại hạt bạn nên lưu ý không nên sử dụng quá nhiều. Bởi, các loại hạt với lượng calo lớn ăn nhiều sẽ dẫn đến tăng cân. Đặc biệt, các chất béo có lợi nó chỉ tốt cho cơ thể trong chừng mực cho phép. Nếu quá nhiều trong cơ thể có thể gây ra tiêu chảy hay vấn đề về tiêu hóa khác.

Với những thông tin chia sẻ như trên hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin bổ ích và hấp dẫn nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết về các loại hạt dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người thì hãy tham khảo các bài viết hữu ích trên website của chúng tôi.