Nhiều người đặt ra câu hỏi: Hạt dinh dưỡng ăn khi nào và bao nhiêu là đủ để đảm bảo chất dinh dưỡng cho cơ thể. Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời qua bài viết sau.

Hiện nay, các sản phẩm cung cấp sức khỏe dinh dưỡng cho con người rất được quan tâm và sử dụng. Nổi bật trong số đó là hạt dinh dưỡng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng nhiều người băn khoăn và đặt ra câu hỏi: Hạt dinh dưỡng ăn khi nào và bao nhiêu là đủ? Chúng ta cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau đây.

Hạt cung cấp dinh dưỡng cung cấp chất xơ cần thiết cho cơ thể.

Hạt cung cấp dinh dưỡng cung cấp chất xơ cần thiết cho cơ thể.

Hạt dinh dưỡng ăn khi nào?

Các loại sản phẩm hạt có chứa dinh dưỡng nói chung thường có cách sử dụng rất đơn giản. Nhưng trong quá trình sử dụng chúng ta cần chú ý đến thời điểm khi ăn hạt dinh dưỡng mới có thể đạt hiệu quả chất lượng cao nhất. Vậy hạt dinh dưỡng ăn vào thời điểm nào?

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia dinh dưỡng thì chúng ta nên ăn vào buổi sáng và buổi chiều. Đặc biệt thời điểm thích hợp nhất và vào buổi sáng. Nhiều người có khái niệm buổi sáng ăn uống sơ sài vì không có nhiều thời gian chuẩn bị. Tuy nhiên đây lại là quan niệm sai lầm cần loại bỏ. 

Ăn dinh dưỡng hạt vào buổi sáng và chiều.

Ăn dinh dưỡng hạt vào buổi sáng và chiều.

Thời điểm tốt nhất bạn nên sử dụng các loại dinh dưỡng hạt là vào khoảng sau bữa ăn sáng và ăn trưa khoảng 2 tiếng. Thời điểm này có thể cần rất nhiều năng lượng cho hoạt động hàng ngày, 2 tiếng sau bữa ăn cơ thể cần bổ sung thêm dưỡng chất cần thiết và có khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng cao nhất. Bạn nên xây dựng kế hoạch ăn hạt dinh dưỡng đúng chuẩn khoa học để đạt hiệu quả cao nhất.

Chúng ta nên tránh việc sử dụng các loại hạt dinh dưỡng vào buổi tối. Vì buổi tối cơ thể không hoạt động nhiều mà cần nghỉ ngơi đúng lúc. Vì vậy nếu bạn bổ sung thêm chất dinh dưỡng từ các loại hạt thì sẽ không thực sự cần thiết và không phát huy hiệu quả như mong muốn.

Hạt dinh dưỡng ăn bao nhiêu là đủ?

Nhiều người mắc phải sai lầm khi sử dụng quá nhiều hạt dinh dưỡng trong một ngày. Do không nhận thức đủ về lượng hạt chứa dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể một ngày là bao nhiêu nên có thể gây nên một số tác dụng ngược. Vậy câu trả lời ở đây là gì?

Nên ăn lượng hạt dinh dưỡng vừa đủ.

Nên ăn lượng hạt dinh dưỡng vừa đủ.

Các loại hạt chứa nhiều dinh dưỡng như: hạnh nhân, hạt điều, óc chó, hạt chia,… sẽ bổ sung cho cơ thể nhiều chất xơ và các loại dưỡng chất cần thiết. Tuy nhiên nếu bạn ăn quá nhiều cơ thể sẽ không hấp thụ hết các chất dinh dưỡng dễ gây nên tích tụ năng lượng dư thừa gây nên nhiều nguy cơ về các bệnh: béo phì, mỡ máu, huyết áp,… Như vậy bạn không nên lạm dụng ăn quá nhiều hạt dinh dưỡng của 1 ngày và trong vòng nhiều ngày. Ngược lại nếu bạn sử dụng quá ít lượng hạt dinh dưỡng thì cũng không đảm bảo hiệu quả tối đa của các loại hạt dinh dưỡng này. 

Để hạn chế tình trạng trên, chuyên gia khuyến cáo chúng ta chỉ nên ăn 30g các loại hạt dinh dưỡng trong 1 ngày. Đây là con số vừa đủ để cung cấp dưỡng chất cần thiết lại đảm bảo sức khỏe và an toàn. Nếu như không quen ăn một loại hạt nào đó thì bạn có thể trộn nhiều loại hạt với nhau và đem xay nhỏ để dễ sử dụng hơn. Bạn nên sử dụng cốc nhựa để ước lượng gram hạt dinh dưỡng trong một ngày mà bạn cần uống để tránh khi sử dụng lấy quá nhiều hoặc quá ít. 

Bài viết trên đã giải đáp cho bạn câu hỏi: Hạt dinh dưỡng ăn khi nào và bao nhiêu là đủ?. Qua bài viết này hy vọng các bạn đã tìm ra phương pháp sử dụng hạt dinh dưỡng an toàn và hiệu quả nhất để bảo vệ sức khỏe của mình và gia đinh.