Con ăn ít, gầy, nhỏ, nhẹ cân là những từ khiến biết bao người làm mẹ lo lắng. Dưới đây là một số loại hạt kích thích vị giác bổ sung dinh dưỡng cho trẻ kén ăn.

Con ăn ít, gầy gò, nhẹ cân là những cụm từ khiến biết bao người làm mẹ lo lắng. Một trong những cách bổ sung dinh dưỡng cho trẻ kén ăn là dùng một số loại hạt kích thích vị giác. Các hạt này với thành phần dưỡng chất phong phú đem lại nguồn năng lượng dồi dào, giúp bé ngon miệng và có cơ thể khỏe mạnh. Tham khảo một số loại hạt dinh dưỡng cho trẻ dưới đây nhé.

Hạt óc chó

Không chỉ là một loại hạt tốt cho trí nào của trẻ, hạt óc chó cực kỳ phù hợp với các bé biếng ăn. Trong loại hạt này có nguồn năng lượng lớn cùng các dưỡng chất như chất xơ, vitamin,… đặc biệt có ích trong quá trình phát triển của trẻ.

Ngoài ra, canxi trong hạt óc chó cực kỳ dồi dào, do đó hệ cơ xương của bé sẽ phát triển đều đặn hơn. Cung cấp dưỡng chất đầy đủ kịp thời chính là cách giúp trẻ có một cơ thể khỏe mạnh, cân đối. Hàm lượng các chất oxy hóa trong hạt óc chó cũng giúp các bé tăng sức đề kháng, chống lại mầm bệnh, hạn chế tác động của vi khuẩn ngoài môi trường, nhờ đó bé sẽ lớn khỏe mỗi ngày.

Lưu ý rằng, các loại hạt chỉ nên sử dụng bổ sung dinh dưỡng cho trẻ trên 1 tuổi (hạn chế dị ứng). Mỗi ngày, bạn có thể cung cấp cho bé từ 5 – 6 quả là bé đã có thể phát triển khỏe mạnh hơn rồi, không nên sử dụng vượt qua số lượng trên nhé. 

Hạt óc chó giúp kích thích vị giác cho trẻ ăn ngon hơn

Hạt óc chó giúp kích thích vị giác cho trẻ ăn ngon hơn

Hạt hạnh nhân

Đây cũng là một loại hạt bổ sung dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn. Hạnh nhân vị bùi, ngọt, thơm thường được các bé yêu thích sử dụng như một món ăn vặt. Nhờ đó, trẻ được cung cấp năng lượng cho cơ thể hiệu quả, giúp đảm bảo sức khỏe cho các bé phát triển đều đặn.

Không chỉ vậy, với chất xơ và một số vitamin hữu ích, sử dụng hạnh nhân hỗ trợ quá trình tiêu hóa tốt hơn. Nhờ vậy, hạn chế các vấn đề chướng hơi, đầy bụng, khó chịu. Tiêu hóa tốt cũng giúp bé ăn ngon miệng, giảm vấn đề biếng ăn ở trẻ.

Ngoài những tác dụng trên, hạt hạnh nhân còn có những công dụng tuyệt vời như tốt cho trí não, tốt cho hệ xương và răng, tăng sức đề kháng. Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ thông qua dùng hạt hạnh nhân sẽ giúp các bé phát triển cơ thể đều đặn, khỏe mạnh và cân đối hơn.

Xay nhuyễn hạt hạnh nhân dùng kết hợp với bột cho bé

Xay nhuyễn hạt hạnh nhân dùng kết hợp với bột cho bé

Hạt mắc ca

Hạt mắc ca vị bùi và béo là một loại thực phẩm cực kỳ thích hợp để cung cấp dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn. Đây cũng là một loại hạt dinh dưỡng bổ sung năng lượng hiệu quả, mỗi ngày, bạn chỉ nên sử dụng khoảng 10 hạt cho bé vì năng lượng của hạt này rất lớn. 

Ngoài ra, hàm lượng dinh dưỡng trong mắc ca rất cao với nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Cụ thể, sử dụng hạt dinh dưỡng này sẽ giúp bé phát triển não bộ, thông minh, sáng tạo hơn. Không chỉ vậy, hệ xương và răng của bé cũng được cung cấp các dưỡng chất cần thiết. Ngoài ra, đây cũng là loại hạt bổ sung chất béo không bão hòa, chất oxy hóa giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể khỏe mạnh. 

Chế biến sữa mắc ca cho bé khỏe mạnhChế biến sữa mắc ca cho bé khỏe mạnh

Chế biến sữa mắc ca cho bé khỏe mạnh

Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn là vấn đề luôn được các mẹ quan tâm. Tham khảo những loại hạt ở trên để cung cấp năng lượng cho bé, giúp bé phát triển cơ thể cân đối khỏe mạnh hơn. Các loại hạt này bạn đều có thể đặt mua ở website www.dinhduonghat.com, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.