Hạt dinh dưỡng có tác dụng rất tốt đối với mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Nhưng không phải cứ tốt là ăn nhiều là được. Sử dụng như thế nào cho đúng để phát huy tối đa công dụng của nó là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn những lưu ý khi sử dụng hạt dinh dưỡng cho mẹ bầu.

Hạt dinh dưỡng rất tốt cho mẹ bầu

Hạt dinh dưỡng rất tốt cho mẹ bầu

Ăn với số lượng vừa phải

Hạt dinh dưỡng mang trong nó một nguồn dưỡng chất dồi dào. Nói chính xác thì nó có rất nhiều chất khác nhau và hàm lượng lớn. Vì thế mà mẹ bầu không nên ăn nhiều quá sẽ làm tăng áp lực lên hệ tiêu hóa. Điều này sẽ gây ra chứng đầy hơi, khó tiêu ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé. Hơn nữa, ăn quá nhiều thì cơ thể không hấp thụ các chất gây lãng phí vì giá của các loại hạt dinh dưỡng khá đắt.

Tuy nhiên bạn cũng không nên ăn ít quá sẽ không cung cấp đủ các chất cho mẹ bầu và phát huy được công dụng tốt đa của nó. Tùy vào mỗi loại hạt mà các bạn điều chỉnh lượng ăn sao cho phù hợp nhất.

Chỉ nên bổ sung hạt dinh dưỡng với lượng vừa đủ

Chỉ nên bổ sung hạt dinh dưỡng với lượng vừa đủ

Nên ăn từ khi mới mang bầu

Trong hạt dinh dưỡng có nhiều thành phần tốt cho sự phát triển của bé đặc biệt là não bộ, hệ thần kinh và hệ xương. Mẹ bầu càng bổ sung sớm càng tốt. Điều này là do trong ba tháng đầu thai kỳ các cơ quan bộ phận trong cơ thể bé dần hình thành và hoàn thiện. Các chất trong hạt dinh dưỡng như omega 3, kẽm, sắt, canxi… rất cần có sự phát triển toàn diện từ trong bụng mẹ. Hiện nay, có rất nhiều người đã ăn chúng trước khi có ý định mang thai. Điều này thực sự là rất tốt cho cả quá trình thai kỳ sau này.

Tuy nhiên trong giai đoạn 3 tháng đầu, nhiều mẹ bị nghén nên thường xuyên nôn ói. Trong những trường hợp như vậy thì nên ăn với số lượng nhỏ cho đến khi cơ thể thích ứng được.

Ăn sau khi ăn cơm

Các hạt dinh dưỡng cho mẹ bầu tốt nhất nên sử dụng sau bữa ăn hoặc trong các bữa phụ nhưng cách xa các bữa chính. Vì nó có nhiều chất nên ăn trước bữa ăn sẽ gây ngang dạ, mất cảm giác ngon miệng của bữa chính. Điều này không tốt cho chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu. Hạt dinh dưỡng chỉ tăng cường bổ sung những chất tốt cho mẹ bầu chứ không thể thay thế các bữa ăn được.

Không ăn khi bạn dị ứng với hạt dinh dưỡng

Nếu bạn không may bị dị ứng với các loại hạt thì tuyệt đối không nên sử dụng. Nó sẽ không hấp thụ chất vào cơ thể mà còn gây ra những phản ứng ảnh hưởng trực tiếp đến mẹ và bé. Nhiều trường hợp nghiêm trọng ảnh hưởng đến tính mạng nếu không được hỗ trợ kịp thời.

Gia đình có người bị hen thì cần cân nhắc

Nếu gia đình bạn có người bị bệnh hen thì mẹ bầu phải rất cẩn thận khi dùng hạt dinh dưỡng. Vì những đứa trẻ được sinh ra trong gia đình có tiền sự bệnh hen thì tỷ lệ mắc sẽ cao hơn những trẻ khác. Hạt dinh dưỡng lại là nhưng thực phẩm dễ gây kích ứng hen. Vì vậy để an toàn tuyệt đối thì mẹ bầu trong trường hợp này cũng không nên ăn.

Bổ sung hạt dinh dưỡng sớm càng tốt

Bổ sung hạt dinh dưỡng sớm càng tốt

Hạt dinh dưỡng rất tốt cho mẹ và thai nhi nhưng nó phải được sử dụng đúng cách. Bài viết hy vọng đã cung cấp cho các bạn đầy đủ nhất về những lưu ý khi sử dụng hạt dinh dưỡng cho mẹ bầu. Khi có nhu cầu xin hãy liên hệ dinhduonghat.com để được tư vấn và phục vụ tốt nhất.