Chế biến ngũ cốc từ hạt dinh dưỡng cho một bữa ăn với nhiều dưỡng chất. Hãy tham khảo quy trình dưới đây để làm bữa ăn cho các bé, mẹ bầu thêm khỏe mạnh.

Ngũ cốc là một món ăn được nhiều gia đình lựa chọn cho bữa sáng hoặc bước phụ cho các thành viên trong nhà đặc biệt là trẻ em và phụ nữ có thai. Chế biến ngũ cốc từ hạt dinh dưỡng cho một bữa ăn với nhiều dưỡng chất. Tham khảo quy trình dưới đây để làm bữa ăn cho bé và mẹ bầu thêm khỏe mạnh.

Lợi ích khi sử dụng hạt dinh dưỡng làm ngũ cốc

Các loại hạt dinh dưỡng đều có thành phần dưỡng chất cực kỳ cao. Tùy từng loại bạn chọn mà quyết định lợi ích bạn nhận được là gì. Một số loại hạt dinh dưỡng thường được chọn cho món ngũ cốc thêm hấp dẫn gồm: hạt dẻ, hạt óc chó, hạt điều, hạt chia,…

Những tác dụng phổ biến có thể nhận được khi dùng những loại hạt này gồm;

Thứ nhất, cơ thể khỏe mạnh phát triển cân đối đều đặn. Dùng hạt dinh dưỡng sẽ giúp bạn và các thành viên có sức khỏe cường tráng nhưng không phải lo các vấn đề tăng cân béo phì. Hàm lượng dưỡng chất cao trong hạt nếu được dùng với liều lượng hợp lý sẽ cho bạn một cơ thể với số đo ba vòng hoàn hảo.

Chế độ ăn hạt hợp lý cho bạn một cơ thể khỏe mạnh

Chế độ ăn hạt hợp lý cho bạn một cơ thể khỏe mạnh

Thứ hai, thành phần dưỡng chất trong hạt dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong phát triển hệ thần kinh. Các bé sử dụng những hạt giàu dưỡng chất này bổ sung cho bữa ăn sẽ cải thiện trí nhớ, tinh thần, sống vui và hạnh phúc. 

Thứ ba, hệ tim mạch và huyết áp cũng nhận được những lợi ích tích cực khi dùng các loại hạt đều đặn. Máu lưu thông tốt hơn, hạn chế hình thành máu đông tích tụ trong cơ thể. Nhờ đó, áp lực máu lên thành mạch và tim giảm xuống đáng kể.

Một số loại hạt tốt cho thần kinh và tim mạch

Một số loại hạt tốt cho thần kinh và tim mạch

Quy trình chế biến ngũ cốc từ hạt dinh dưỡng

Việc làm ngũ cốc từ các loại hạt có khá nhiều cách thực hiện. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình đơn giản, dễ áp dụng và tiết kiệm thời gian nhất để bạn làm một món ăn bổ dưỡng cho gia đình.

Bước 1: Chọn hạt dinh dưỡng cho món ngũ cốc. Bạn có thể dùng một loại hạt hoặc mix các loại hạt với nhau. Thông thường, các bé sẽ thích hương vị ngũ cốc được trộn nhiều loại hạt, nên kích thích vị giác các bé tốt hơn.

Trộn các loại hạt sẽ kích thích vị giác các bé

Trộn các loại hạt sẽ kích thích vị giác các bé

Bước 2: Rang chín các loại hạt bạn chọn . Bạn chỉ cần thực hiện bước này nếu sản phẩm bạn chọn chưa được làm chín. Nên rang đều tay, sử dụng nhiệt độ vừa phải làm chín hạt dinh dưỡng, tránh làm cháy ảnh hưởng đến thành phần các chất.

Bước 3: Xay nhỏ các loại hạt. Nếu không có máy xay chuyên dụng để xay hạt khô, bạn có thể giã tay cũng ổn. Không cần xay mịn hạt (trừ trường hợp bạn cho các bé dưới 3 tuổi sử dụng). Sau khi xay hạt dinh dưỡng, bạn có thể dồn vào chai lọ có nắp đậy kín để bảo quản thực phẩm tốt hơn. Bạn chỉ nên xay lượng đủ dùng trong khoảng 1 tuần thôi nhé.

Chỉ nên chuẩn bị trước ngũ cốc dinh dưỡng cho 1 tuần

Chỉ nên chuẩn bị trước ngũ cốc dinh dưỡng cho 1 tuần

Bước 4: Trộn với sữa tươi hoặc sữa chua và thưởng thức. Tùy vào khẩu vị, khi trộn vào sữa chua bạn có thể tham khảo bỏ thêm sữa đặc cho mùi vị thêm hấp dẫn. Nếu dùng để ăn sáng, bạn nên kết hợp dùng với yến mạch, gạo lức,… để có một bữa ăn đầy đủ dưỡng chất nhất. Sử dụng ngũ cốc dạng này để giảm cân cũng ổn, nhưng bạn nên dùng sữa chua và sữa tươi không đường nhé.

Sử dụng kết hợp các loại ngũ cốc khác để tăng dinh dưỡng

Sử dụng kết hợp các loại ngũ cốc khác để tăng dinh dưỡng

Với quy trình chế biến ngũ cốc từ hạt dinh dưỡng trên đây, chúng tôi mong rằng bạn đã có một lựa chọn thêm hấp dẫn cho bữa ăn phong phú. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về tác dụng của các loại hạt hoặc đạt hàng uy tín chất lượng, hãy truy cập vào website www.dinhduonghat.com để được hỗ trợ nhiệt tình nhất nhé.