Hạt dinh dưỡng thanh lọc gan là những loại hạt nào? Là thắc mắc chung của nhiều người khi muốn sử dụng thực phẩm bổ sung này. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới.

Gan là một bộ phận rất quan trọng của mỗi người, nó có chức năng chính là loại bỏ những độc tố, chất có hại ra khỏi cơ thể. Một lá gan khỏe mạnh sẽ cho khả năng làm việc hiệu quả nhất. Vậy những loại hạt dinh dưỡng thanh lọc gan nào nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày? Câu trả lời chi tiết sẽ có trong bài viết dưới đây.

Những loại hạt có chức năng thanh lọc gan

Lá gan có thể được xem là một trong những cơ quan hoạt động tích cực nhất trong cơ thể mỗi người. Ngoài việc thanh lọc những chất có hại thì cơ quan này còn giải độc máu, tiêu hóa chất béo và lưu trữ những chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, lá gan lại rất dễ bị ảnh hưởng bởi các thói quen ăn uống không lành mạnh. Vì vậy, những loại hạt dưới đây sẽ giúp thanh lọc và bảo vệ gan một cách tốt nhất.

Hạt hạnh nhân

Trong hạt hạnh nhân chứa một lượng rất lớn vitamin E. Loại vitamin này có vai trò quan trọng trong việc chống lại căn bệnh gan nhiễm mỡ, giúp thanh lọc và bảo vệ gan. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc trộn salad hạt hạnh nhân để phát huy được tối đa công dụng. Ngoài bảo vệ gan thì loại hạt này còn rất tốt cho hệ thống tim mạch, giúp máu lưu thông tốt hơn. 

Hạt hạnh nhân chứa một lượng rất lớn vitamin E

Hạt hạnh nhân chứa một lượng rất lớn vitamin E

Hạt óc chó

Bên trong mỗi hạt óc chó có chứa hàm lượng lớn những chất như amin arginine, glutathione và acid béo omega 3. Đây đều là những chất dinh dưỡng có chức năng thanh lọc gan rất tốt. Bạn nên ăn trực tiếp loại hạt này thay vì dùng qua một số sản phẩm như sữa vì các dưỡng chất có thể đã bị hòa tan một lượng lớn trong quá trình sản xuất ra sản phẩm.

Hạt óc chó chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho gan

Hạt óc chó chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho gan

Hạt đỗ đen

Bài thuốc thanh lọc gan trong dân gian mà chắc hẳn đã rất nhiều người biết đến đó chính là uống nước đỗ đen. Đỗ đen có tính mát nên khi dùng để đun nước uống thì sẽ rất tốt cho gan và những cơ quan nội tạng khác.

Gạo lứt

Ngoài công được biết đến là công dụng ngăn ngừa và phòng chống các bệnh ung thư rất tốt thì gạo lứt còn có chức năng thanh lọc gan vô cùng hiệu quả. Sở dĩ gạo lứt chứa nhiều khoáng chất hơn các loại gạo khác là bởi không trải qua xay xát. Cách dùng tốt nhất là bạn nên rang gạo và đun lên để thay thế cho nước uống hàng ngày. 

Không chỉ ngăn ngừa ung thư, gạo lứt còn có công dụng bảo vệ gan rất hiệu quả

Không chỉ ngăn ngừa ung thư, gạo lứt còn có công dụng bảo vệ gan rất hiệu quả

Hạt cà phê

Một tách cà phê vào buổi sáng ngoài công dụng giúp cho con người tỉnh táo thì nó còn làm giảm nguy cơ gặp các bệnh như xơ gan, tổn thương gan vĩnh viễn. Tuy nhiên người dùng cũng cần lưu ý vì nếu dùng loại hạt này quá nhiều cũng sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe.

Lưu ý khi sử dụng các loại hạt dinh dưỡng thanh lọc gan

Khi sử dụng các loại hạt dinh dưỡng thanh lọc gan thì người dùng tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích có hại như rượu, bia. Ngoài ra, việc sơ chế và sử dụng trực tiếp các loại hạt này sẽ cho hiệu quả tốt hơn so với việc sử dụng qua một số sản phẩm đóng gói, đóng hộp như sữa, nước gạo đang có trên thị trường hiện nay. Chỉ cần bớt chút thời hàng ngày là bạn đã có thể bảo vệ và thanh lọc gan một cách tốt nhất.

Ngoài việc sử dụng các loại hạt bổ sung có lợi cho gan, người dùng nên tự tạo cho mình một thói quen ăn uống, sinh hoạt lành mạnh. Thông qua bài viết, hy vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về những loại hạt dinh dưỡng thanh lọc gan tốt nhất hiện nay.