Điểm tên top 5 loại hạt dinh dưỡng cho người tiểu đường, hỗ trợ ổn định đường huyết. Đồng thời chúng còn chứa lượng lớn vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe người bệnh.

Các loại hạt dinh dưỡng được biết đến như là một thực phẩm tốt cho cơ thể, chứa nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng ăn được tất cả chúng mà không suy nghĩ, đặc biệt là người bệnh tiểu đường. Bị bệnh này, bạn cần chú ý các khẩu phần ăn, cẩn thận duy trì đường huyết ổn định. Top 5 loại hạt dinh dưỡng cho người tiểu đường dưới đây sẽ hỗ trợ, giúp đỡ bạn.

Hạt hạnh nhân

Hạt hạnh nhân tốt cho người tiểu đường

Hạt hạnh nhân tốt cho người tiểu đường

Hạnh nhân được mệnh danh là nữ hoàng của các loại hạt bởi những công dụng mà nó mang tới cho sức khỏe con người. Loại hạt này giàu chất dinh dưỡng, chứa lượng lớn magie, vitamin E, chất xơ, protein,…

Đặc biệt, theo một nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia và đăng tải trên tạp chí Metabolism vào tháng 4/2011 có chỉ ra rằng, hạnh nhân giúp kiểm soát đường glucose tốt. Đây là một thông báo mừng cho người bệnh tiểu đường. Ngoài ra, trường đại học y khoa New Jersey, Trường Loma Linda University ở California (Mỹ),… cũng đã từng có những khẳng định tương tự.

Bên cạnh đó, sử dụng hạnh nhân thường xuyên còn giúp người bệnh khắc phục cảm giác đói, kiểm soát cân nặng hiệu quả. Năng lượng từ loại hạt này còn hỗ trợ người bệnh khỏe mạnh, tránh bị mệt mỏi, stress.

Hạnh nhân sử dụng tốt nhất khi ăn tự nhiên hoặc rang bơ có thêm chút muối. Bạn cũng có thể sử dụng sữa hạnh nhân vào mỗi buổi sáng hằng ngày để tăng cường sức khỏe.

Hạt óc chó

Óc chó - Thần dược cho người bị bệnh tiểu đường

Óc chó – Thần dược cho người bị bệnh tiểu đường

Hạt dinh dưỡng cho người tiểu đường tiếp theo chính là hạt óc chó. Theo một số nghiên cứu đã được công bố thì óc chó giúp làm giảm cholesterol và đề kháng insulin, hỗ trợ làm chậm quá trình phát triển của người bệnh. 

Đồng thời, óc chó còn là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe khi chứa protein, chất béo thực vật, khoáng chất, vitamin E, magie,… Ăn nhiều loại hạt này sẽ đem lại cảm giác no, tránh thèm ăn và không tác động nhiều tới cân nặng.

Các chuyên gia khuyên rằng, đối với người bệnh tiểu đường thì chỉ nên tiêu thụ khoảng 56g mỗi ngày. Liên tục sử dụng đều đặn trong 3 tháng, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy cơ thể tốt lên đáng kể, huyết áp ổn định, giảm stress, tránh viêm nhiễm.

Hạt dẻ cười

Đối với người bệnh tiểu đường, tránh ăn hạt dẻ cười với muối

Đối với người bệnh tiểu đường, tránh ăn hạt dẻ cười với muối

Hạt dẻ cười chứa lượng lớn protein và chất béo không hòa tan. Chúng sẽ giúp người sử dụng no lâu, giảm thèm ăn, hạn chế tăng cân và béo phì không kiểm soát. Đặc biệt, theo một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2014, trên tạp chí bệnh tiểu đường đã có nói ăn hạt dẻ sẽ giúp đường huyết ổn định.

Người bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn hạt dẻ cười cùng với muối. Bạn có thể ăn tới 30 hạt mỗi ngày, đều đặn vào bất cứ lúc nào.

Đậu phộng

Hạt điều rất tốt cho người bệnh tiểu đường

Hạt điều rất tốt cho người bệnh tiểu đường

Hạt dinh dưỡng tốt cho người tiểu đường tiếp theo chính là đậu phộng. Đặc biệt đối với người bệnh ở giai đoạn 2 thì loại hạt này có tác dụng kiểm soát đường huyết tốt, ngăn ngừa bệnh phát triển thêm. 

Đậu phộng chứa nhiều protein và chất xơ, giúp cung cấp dưỡng chất thiết yếu, giúp người tiểu đường luôn khỏe mạnh, tránh mệt mỏi. Ngoài ra, ăn loại hạt này mỗi ngày còn hỗ trợ giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, giảm cân hiệu quả.

Bạn nên bổ sung khoảng từ 28 – 30 hạt mỗi ngày trong thực đơn. Đậu phộng có thể ăn tự nhiên hoặc chế biến cùng các gia vị, nguyên liệu khác.

Hạt điều

Hạt điều chứa chất béo không bão hòa, giúp người ăn no lâu

Hạt điều chứa chất béo không bão hòa, giúp người ăn no lâu

Hạt điều chứa chất béo không hòa tan, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể nhưng không gây hại cho cân nặng hay đường huyết. Đồng thời, loại hạt này còn giúp cải thiện nồng độ cholesterol, triglyceride trong máu, giúp người bệnh ổn định, sống khỏe.

Trên đây là top 5 hạt dinh dưỡng cho người tiểu đường. Trước khi sử dụng các loại hạt này, hãy chú ý tới liều lượng phù hợp để giúp người bệnh hiệu quả, cung cấp dưỡng chất thiết yếu cần thiết.